Sai lầm thông thường về Google AdWords và làm thế nào để tránh chúng

Nó xảy ra quá thường xuyên. Bạn chạy các “kỳ quan” của quảng cáo thông qua Google AdWords (top đầu tiên) , chỉ để có một chiến dịch nhanh chóng, tổ chức chạy hàng ngàn đô la cho các giá trị của các nhấp chuột.

Bạn không có ý tưởng làm thế nào bạn sẽ trả tiền cho những cú nhấp chuột, và bạn không có bất kỳ bán hàng để hiển thị cho các rắc rối của bạn.

AdWords có thể là một cái gì đó tuyệt vời như máy bán hàng tự động. Sự kỳ diệu của công cụ này, tuy nhiên theo khóa hoc seo da nang thì bạn không nên làm ảnh hưởng đến các tính toán tiếp thị lạnh cứng đằng sau sản xuất một quảng cáo không chỉ sản xuất nhấp chuột mà còn bán hàng.

Các tin tốt là Google thực sự chi phí ít hơn cho mỗi nhấp chuột nếu nhấp chuột thông qua tỷ lệ của bạn là rất cao, nếu quảng cáo của bạn thực sự dường như là hữu ích cho những người tìm kiếm nó.

Google cung cấp công cụ miễn phí như từ khóa công cụ của mình để giúp đỡ, và cũng có các trang web độc lập như Wordtracker hơn có thể giúp tìm ra từ khoá hiệu quả. Lời khuyên của tôi là để bước đầu thiết lập một ngân sách hàng ngày thấp – có thể $5 đến $10 một ngày – vì vậy bạn sẽ không chi tiêu quá nhiều nếu chưa có được kinh nghiệm.

Tiếp theo, có những sai lầm phổ biến mà Google và các bộ phận của nó có thể sẽ không nói cho bạn – bởi vì họ sẽ không thể làm cho càng nhiều tiền theo lối tắt cho bạn.

Dưới đây là một số bí mật AdWords:

Không ném “tất cả mọi thứ như bồn rửa nhà bếp”. Vấn đề là tất cả mọi thứ bằng cách để thu hút tất cả mọi người, và luôn đặt câu hỏi bạn sẽ thu hút ai. Thay vào đó, gói một chiến dịch với các từ khóa nhắm mục tiêu một loại hình cụ thể của khách hàng, và sau đó gửi chúng đến một trang trên trang web của bạn, đó là phù hợp để phục vụ nhu cầu của họ.

Không xuất hiện được trong “tầm nhìn” của bạn. Những người tìm kiếm trên Google không đáp ứng rất nhiều để over-the-top quảng cáo. Tất cả nhằm mục đích sử dụng SEO để duy trì trong tâm trí khách hàng của bạn“. Họ cũng không đáp ứng với quảng cáo là nhàm chán. Điều quan trọng nhất là sử dụng công cụ từ khóa AdWords hoặc Wordtracker để tìm ra các điều khoản khách hàng tiềm năng có thể sẽ sử dụng để tìm thấy doanh nghiệp của bạn, và sau đó bao gồm chúng trong tiêu đề quảng cáo. Các tiêu đề có thể trông nhàm chán đối với nhiều người, nhưng họ sẽ được chính xác những gì bạn muốn khách hàng tìm kiếm. Sau đó cho họ lợi ích và tiền chi trả của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ngay lập tức, như vậy bạn đang tiến đến sự thành công để có một quảng cáo với một nhấp chuột thông qua tỷ lệ cao hơn.

Tỉ lệ nhấp chuột không cao, luôn luôn không phải là mục tiêu tốt nhất. Có rất nhiều thảo luận về tầm quan trọng của nhấp chuột thông qua tỷ lệ. Sau tất cả, bạn sẽ tiết kiệm tiền nếu nó là cao hơn. Nhưng điểm nếu mạng lớn, bạn bỏ không reel trong bất kỳ khách hàng là gì? Tốt hơn để viết một quảng cáo mà các cuộc gọi ra chính xác loại khách hàng bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn đang bán hàng “da cừu bao gồm cho xe bán tải Ford” được “tùy chỉnh thực hiện”, được cho rằng quảng cáo của bạn, ngay cả khi số lượng người tìm kiếm mà có thể thấp. Bằng cách đó, bạn tránh được tỉ lệ kích chuột cao từ những người tìm kiếm một cái gì đó tổng quát hơn.

Đừng để Google giúp bạn. Tôi thường nghe từ một người chủ doanh nghiệp đã liên lạc với một lời đề nghị đại diện của Google để “tối ưu hóa” chiến dịch quảng cáo của mình.Trong thực tế, các bài phổ biến nhất Facebook mà tôi từng đưa ra là khi tôi nói: “Bạn đã bao giờ cho phép Google để ‘giúp đỡ’ bạn bằng cách chỉnh sửa các chiến dịch AdWords của bạn?

Leave a reply

Your email address will not be published.